• Viêm niệu đạo có gây vô sinh không

    Viêm niệu đạo là một trong những bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Bệnh lý này nếu như không được điều trị hiệu quả chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Một trong những vấn đề khiến nhiều người bệnh cảm thấy lo lắng chính là nguy cơ bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vậy viêm niệu đạo có gây vô sinh không? Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp một cách cụ thể về vấn đề này, từ đó có thể chủ động trong việc can thiệp một cách kịp thời để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

  • Nguyên nhân, triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới

    Đối với nam giới, một trong những bệnh lý mà các bác sỹ khuyến cáo cần hết sức lưu ý vì tỷ lệ mắc phải rất cao chính là căn bệnh viêm niệu đạo. Bệnh lý này nếu như không chủ động trong việc thăm khám và điều trị thì những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe là điều khó tránh khỏi. Vậy nguyên nhân, triệu chứng viêm niệu đạo ở nam giới cụ thể như thế nào? Những băn khoăn này của nam giới sẽ được làm rõ để bạn có thể chủ động trong việc khắc phục kịp thời nhất.

  • Tổng quan bệnh viêm niệu đạo là gì

    Viêm niệu đạo là một trong những bệnh lý thường gặp. Điều đáng nói nhất chính là bệnh rất dễ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống. Vậy viêm niệu đạo là gì và đối với tình trạng bệnh lý này chúng ta nên can thiệp, khắc phục bằng cách nào? Dưới đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội giúp bạn có những thông tin cần thiết về bệnh lý này từ đó chủ động trong việc thăm khám và điều trị bệnh một cách hiệu quả.


Viêm niệu đạo có gây vô sinh không

Đăng bởi Quang, 16:02 - 05/07/2017

Viêm niệu đạo có gây vô sinh không

Viêm niệu đạo là một trong những bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Bệnh lý này nếu như không được điều trị hiệu quả chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Một trong những vấn đề khiến nhiều người bệnh cảm thấy lo lắng chính là nguy cơ bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vậy viêm niệu đạo có gây vô sinh không? Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp một cách cụ thể về vấn đề này, từ đó có thể chủ động trong việc can thiệp một cách kịp thời để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm ống nối làm chức năng dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Bệnh lý này có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Tác nhân gây bệnh chủ yếu là do vi khuẩn E.coli – một loại vi khuẩn đường ruột gây nên. Bệnh lý này có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới.

Viêm niệu đạo có gây vô sinh không 1

Viêm niệu đạo có gây vô sinh không?

Các bác sỹ khuyến cáo rằng bệnh viêm niệu đạo nếu như không được chú trọng trong việc thăm khám và điều trị bệnh một cách kịp thời thì rất dễ để lại những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Căn bệnh viêm niệu đạo nếu như không được chủ động trong việc thăm khám và điều trị kịp thời thì những biến chứng và ảnh hưởng đối với sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản là điều rất khó tránh khỏi.

Các bác sỹ cho biết rằng căn bệnh viêm niệu đạo không phải là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng vô sinh nhưng nếu như không chủ động trong việc thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh có thể ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng sinh sản.

Tình trạng này có thể được giải thích một cách cụ thể như sau:

-    Đối với nam giới, viêm niệu đạo nếu không được điều trị các tác nhân gây bệnh nhanh chóng phát triển mạnh và lây lan sang tuyến tiền liệt, bàng quang, tinh hoàn – mào tinh hoàn… Đây là những bộ phận có mối liên quan mật thiết đến chức năng sinh sản của nam giới. Viêm nhiễm ở những bộ phận này có thể khiến nam giới gặp phải tình trạng suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới.

-    Đối với nữ giới, niệu đạo rất gần với âm hộ, âm đạo; do đó khi niệu đạo bị viêm nhiễm, vi khuẩn có thể lây lan đến bộ phận sinh dục ngoài, thậm chí lây nhiễm sâu vào bên trong gây viêm nhiễm phụ khoa (viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, ống dẫn trứng…). Những viêm nhiễm phụ khoa nếu không được điều trị có thể gây cản trở quá trình thụ thai, nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn.

Viêm niệu đạo có gây vô sinh không 2

Bệnh viêm niệu đạo có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Ngoài ra, bệnh viêm niệu đạo cũng có thể là biểu hiện của một số viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục như: lậu, nấm, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục… Mà những viêm nhiễm này nếu không được điều trị sớm cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Để hạn chế những biến chứng không mong muốn này, tốt nhất khi thấy mình có những triệu chứng của căn bệnh viêm niệu đạo bạn cần chủ động trong việc thăm khám và điều trị bệnh. Căn cứ vào tình trạng bệnh lý mà các bác sỹ sẽ chỉ định về phương pháp điều trị hiệu quả. Đối với những trường hợp viêm niệu đạo, trước hết các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám xác định mức độ viêm nhiễm, sau đó chỉ định về việc điều trị bằng thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu nhằm chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Sau đó, các bác sỹ còn kết hợp với việc điều trị bằng thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội chú trọng đầu tư về hệ thống thiết bị y tế hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác; đặc biệt, phòng khám luôn không ngừng nâng cao chất lượng trong quá trình thăm khám và điều trị bệnh. Mọi thủ tục thăm khám và điều trị tại phòng khám rất nhanh chóng, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu, nhân viên y tế phục vụ chu đáo với mức chi phí hợp lý.

Hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trực tiếp đặt lịch khám, lấy mã số đặt hẹn hoặc gọi điện thoại theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp về lịch khám, địa chỉ, tư vấn trước khi đến khám và hưởng nhiều ưu đãi của phòng khám.

bác sỹ tư vấn

 

img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ bác sỹ

P hòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền. - Hoàn Kiếm - Hà Nội là đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội...

Chi tiết

pha thai basthu
pha thai bsmai
pha thai bshue
pha thai bshot
pha thai bshuong

Video

Tư vấn sùi mào gà

Bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Xem thêm

Chuyên đềHướng dẫn đường đi

Tuyến xe bus

02 - 04 - 08 - 09 - 11 - 31 - 34 - 36 - 40 - 45 - 49

Liên hệ với chúng tôi

Đội ngũ bác sỹ của phòng khám chát lượng cao là đội ngũ bác sỹ đã được trung tâm sàng lọc và mời từ...

Chi tiết

024 3825 5599 - 083 6633 399

bacsytuvan01@yahoo.com

TTYT Q.Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền

FACEBOOK

Copyright ©2014 Bản quyền chuyên đề Thẩm mỹ vùng kín thuộc về Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao Bài viết và hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Không tự ý điều trị khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sỹ

Đăng ký khám bệnh